9 lỗi thiết kế nội thất bếp cần tránh ngay

Phòng bếp luôn rất quan trọng với bất kỳ một căn nhà nào. Chính bởi thế có được một căn bếp đẹp luôn là mơ ước của rất nhiều gia chủ. Để có được một căn bếp đẹp và đầy đủ tiện nghi thì ta cần phải tránh những lỗi sau:

1. Tam giác hoạt động bị lỗi

9 lỗi thiết kế nội thất bếp cần tránh ngay
9 lỗi thiết kế nội thất bếp cần tránh ngay

Trong thiết bếp ta thường chia căn bếp thành 3 khu vực chính là khu vực lưu trữ, khu vực nấu nướng và khu vực dọn rửa. Nếu 3 khu vực này quá cách xa nhau sẽ dẫn đến mất thời gian di chuyển. Và nếu quá gần thì phòng bếp của bạn cũng sẽ trở nên chật chội. Chính vì thế bạn cần bố trí 3 khu vực này sao cho khoảng cách hợp lý nhất.

2. Sử dụng bảng màu tối

Với những căn phòng bếp chật hẹp thì những gam màu tối sẽ làm cho không gian càng trở nên chật chội và ngột ngạt hơn. Để khắc phục điều này bạn chỉ cần sử dụng những gam màu sáng sủa cho căn phòng bếp. Tốt nhất là nên lựa chọn màu trung tính hoặc những màu như màu trắng, màu vàng nhạt, màu xám… Những màu này sẽ giúp cho căn bếp của bạn sáng sủa rộng rãi và sạch sẽ hơn.

3. Lãng phí không gian nhà bếp

Không gian phòng bếp trở nên chật chội một phần là do gia chủ không biết tận dụng tối đa không gian lưu trữ. Để những đồ nội thất trong căn bếp bừa bãi và bỏ phí những không gian lưu trữ hữu ích. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy sắm ngay cho mình những bộ tủ thông minh, giúp tận dụng tối đa không gian trong căn bếp nhỏ của mình. Để nó nằm đúng vị trí, giảm thời gian đi lại cũng như tiện dụng trong việc nấu nướng nhất.

Ngoài ra, tủ treo, tủ cao, hay rổ kéo,… Cũng là những lựa chọn tuyệt vời giúp không gian căn bếp của bạn được tối ưu tuyệt đối.

9 lỗi thiết kế nội thất bếp cần tránh ngay
9 lỗi thiết kế nội thất bếp cần tránh ngay

4. Ánh sáng yếu

Cảm giác sẽ thật ngột gạt, bí bách khi một căn bếp thiếu ánh sáng. Căn bếp thiếu ánh sáng làm cho công việc nấu ăn của bạn trở nên tẻ nhạt hơn. Và khi đó bạn khó có thể nấu được những bữa ăn ngon cho gia đình. Để khắc phục điều này, bạn cần lựa chọn vị trí thích hợp để đặt phòng bếp. Nên đặt ở nơi có ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Bạn cũng có thể lắp đặt hệ thống đèn để căn bếp của bạn có đầy đủ ánh sáng nhất phục vụ cho việc nấu ăn.

9 lỗi thiết kế nội thất bếp cần tránh ngay
9 lỗi thiết kế nội thất bếp cần tránh ngay

Xem thêm:

5. Vật dụng trong phòng bếp không bền

Trong bếp những vật dụng thường tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao và liên tục. Chính vì thế, nếu bạn sử dụng đồ dùng kém chất lượng, hoặc vật liệu không bền thì sẽ rất dễ hỏng. Để tiết kiệm thời gian và chi phí bạn nên lựa chọn một cách kỹ lưỡng các sản phẩm nội thất của mình.

6. Hệ thống khử mùi, thông gió yếu

Trong thiết kế phòng bếp việc thiết kế hệ thống khử mùi và thông gió là đặc biệt quan trọng. Bởi nếu không mùi thức ăn sẽ bay từ bếp lan tỏa ra khắp căn nhà. Những mùi này thường bám vào rất lâu gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Chính vì thế những chiếc máy khử mùi hiện đại sẽ có tác dụng tuần hoàn không khí mang những mùi khó chịu từ căn bếp ra ngoài căn nhà của bạn.

7. Chọn sai đảo bếp

Khi nấu nướng với một đảo bếp thông minh sẽ giúp công việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thế nên để làm được điều này chúng ta cần tính toán kĩ lưỡng trước khi thiết kế một chiếc đảo bếp. Để có được một đảo bếp phù hợp với không gian và vừa mang lại tính thẩm mỹ cho căn nhà.

9 lỗi thiết kế nội thất bếp cần tránh ngay
9 lỗi thiết kế nội thất bếp cần tránh ngay

8. Quá quan tâm đến tủ bếp

Những mẫu tủ bếp lớn thường được nhiều gia chủ lựa chọn có thể là do tâm lý sợ không đủ không gian lưu trữ. Thế nhưng có một giải pháp lưu trữ tủ bếp thông minh lại không được nhiều người quan tâm để có được một thiết kế nội thất gọn gàng cho căn nhà.

9. Bỏ qua ý kiến của chuyên gia

Nhiều người thường tự sưu tầm những ý tưởng trên cataloge để áp dụng vào cho căn bếp của mình nhằm tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, đây lại là một sai lầm và gây lãng phí thời gian cho gia chủ. Sai lầm này nhiều khi còn khiến căn bếp trở nên cháp vá và không như ý.

Bếp là nơi cả gia đình cùng sum họp sau mỗi ngày dài làm việc mệt mỏi. Là nơi thể hiện sự yêu thương và tình cảm gia đình được gắn kết. Chính bởi vậy, bạn hãy luôn sáng suốt trong thiết kế nội thất để có được một thiết kế phù hợp nhất với căn nhà của bạn.

HÃY CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN?