Ấn tượng với phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Hiện nay, phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại được ưa chuộng bởi phần đông gia đình và cặp vợ chồng trẻ. Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách này này có thể đem lại cho những căn hộ một không gian sinh hoạt trẻ trung, thẩm mĩ nhưng không kém sự hữu hiệu về mặt công năng của những đồ vật sinh hoạt trong mẫu thiết kế nội thất chung cư.

 

1. Tìm hiểu một chút về thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Ý tưởng nội thất căn hộ chung cư theo phong cách hiện đại ngày một được nhiều gia đình chấp nhận, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ.

Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất mới được du nhập vào Việt Nam gần đây qua các công trình thiết kế nội thất của các đơn vị nước ngoài và được phổ biến qua các nguồn tạp chí, internet.

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Không gian nội thất phòng khách hiện đại

Những điểm đặc trưng của những thiết kế nội thất chung cư hiện đại này đó là những nội thất đi theo phong cách tối giản với những chi tiết trang trí nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mĩ, sự tiện dụng, chú trọng vào công năng , hiệu suất đáp ứng tốt những nhu cầu của gia chủ.

Bài trí nội thất theo hướng này rất phù hợp cho những ai có lối sống năng động, hiện đại hướng tới 1 không gian mở, sạch sẽ, thoáng, đẹp, có thể tối ưu hiệu quả bằng biện pháp lắp đặt những thiết bị công nghệ tự động hóa tân tiến.

Thiết kế nội thất trường phái này dựa theo những đường thẳng, tận dụng những thành phần của kết cấu như một nguyên tố sử dụng trong bài.

Các đường nét của thiết bị sắc nét, có nét độc đáo riêng và dễ biến đổi thành các kiểu dáng mới, điều này cũng chính là làm cho nét hiện đại trong thiết kế nội thất.

> Những lưu ý trong thiết kế nội thất chung cư các gia chủ nhất định phải biết

2. Những lưu ý trong thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại

Tạo điểm nhấn trong thiết kế

Bất kỳ một không gian thiết kế nội thất nào cũng cần phải có điểm nhấn để tạo ra sự khác biệt và ấn tượng cho người nhìn.

Nếu không mang điểm nổi bật, không gian căn phòng sẽ trở thành vô cùng tẻ nhạt và buồn tẻ, khi đó những đồ vật chỉ còn được sử dụng với tính đơn giản là kê ngay ngắn cho các mục đích sinh hoạt.

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Điểm nhấn nghệ thuật với bức tranh ấn tượng

Trong ý tưởng thiết kế nội thất chung cư nội thất phong cách hiện đại, điểm nổi bật chính là những bức tranh cá tính, nghệ thuật đương, những hình vẽ nghệ thuật đa hình, đa chiều, họa tiết 3D, được treo ở những vị trí nổi bật để tạo lên chú ý khi bước vào căn hộ.

Ngoài ra một đôi cây xanh hợp theo phong thủy cũng rất đáng đầu tư, tạo lên 1 ý tưởng nội thất gần gũi, hòa hợp với môi trường.

Ánh sáng và màu sắc

Một việc tưởng chừng dễ dàng nhưng lại đòi hỏi sự tinh tế ấy là lựa chọn ánh sáng điện cho căn hộ chung cư. Màu sắc trong các ý tưởngi thiết kế nội thất sẽ có sự đổi thay đáng kể khi kết hợp cùng những mẫu ánh sáng điện.

Đối với các thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại, ánh sáng trắng được phát ra từ bóng đèn neon sẽ là một phương án được gia chủ quan tâm bậc nhất để xây dựng lên 1 không gian tươi sáng, tạo những cảm giác về một không gian mở,trẻ trung, tiên tiến.

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Không gian tiện nghi với màu trắng sang trọng

Đồng thời, cách bài trí nội thất chung cư cũng cần đảm bảo không khiến che khuất, tác động xấu đến nguồn sáng thiên nhiên.

Đây chính là nguồn sáng tuyệt vời, mang đến không gian ấn tượng nhất trong những thiết kế nội thất hiện đại.

 

 

 

 

 

HÃY CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN?