Cây Lưỡi Hổ trong phong thủy, cách trồng và chăm sóc cây Lưỡi Hổ

Theo quan niệm gian gian, cây Lưỡi Hổ có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Đặc biệt là khả năng trừ tà, chống lại sự bỏ bùa và đẩy lùi những điềm xấu. Đồng thời cây Lưỡi Hổ cũng mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Trong bài viết này, Thietkenoithatchungcutop1.com xin giới thiệu đến các bạn cách trồng và chăm sóc cây Lưỡi Hổ, cây phong thủy tốt cho mọi gia đình.

Cây Lưỡi Hổ
Cây Lưỡi Hổ, cây phong thủy giúp xua đuổi tà đạo

Bạn có thể tham khảo thêm: Những cách đơn giản xua đuổi tà khí khỏi ngôi nhà theo phong thủy

Những điều cần biết về cây Lưỡi Hổ

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua những cái tên như cây Lưỡi Cọp, Hổ Thiệt hay Hổ Vĩ,… Đây là những tên gọi khác của cây Lưỡi Hổ. Loài cây này có xuất xứ từ vùng nhiệt đới Nam và Tây Phi có tên khoa học là Sansevieria Trifasciata.

Cây lưỡi Hổ thuộc loài cây mọng nước, dạng bụi, không thân và sống lâu năm. Chiều cao của cây Lưỡi Hổ chủ yếu được tính bởi lá vào khoảng 30 – 100cm tùy thuộc vào điều kiện sống.

Đặc điểm của cây Lưỡi Hổ
Đặc điểm của cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ có đặc điểm nổi bật là: bộ lá lạ mắt, lá cứng, ngọn lá nhọn được ví như mũi giáo luôn vươn thẳng lên bầu trời. Về màu sắc: cây Lưỡi Hổ có lá màu xanh, sọc trắng, có loại màu xanh, viền vàng sọc vàng có thể kéo dài từ gốc đến ngọn cây.

Cây Lưỡi Hổ có hoa, nhưng hoa của loài cây này thường ít gặp. Hoa mọc thành chuỗi dài trên đỉnh có màu trắng ngà, trắng vàng, trắng xanh. Mỗi bông thường có 6 cánh hoa nhỏ nhắn. Quả của cây Lưỡi Hổ tròn, nhỏ, mọng nước có màu xanh, khi chín quả chuyển sang màu cam. Cây Lưỡi Hổ có vẻ đẹp khỏe khoắn và tràn đầy sức sống.

Cách trồng và chăm sóc cây Lưỡi Hổ trong nhà

Bạn sẽ không phải khó khăn với việc trồng cây Lưỡi Hổ này. Bạn chỉ cần trồng cây vào đất và theo dõi một số lưu ý dưới đây:

  • Đất trồng cây Lưỡi Hổ: loài cây này sống được trong mọi loại đất. Tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất hãy trộn đất phù sa với xơ dừa, xỉ tha, mùn cưa và một chút phân hữu cơ. Làm như vậy, bạn sẽ không phải mất nhiều công chăm sóc mà cây vẫn phát triển khỏe mạnh. Cây Lưỡi Hổ phát triển tốt nhất trên các loại đất kiềm.
Cách trồng và chăm sóc cây Lưỡi Hổ
Cách trồng và chăm sóc cây Lưỡi Hổ

Xem ngay: Trang trí vườn nhà phong thủy với cây hoa Mẫu Đơn

  • Độ ẩm: Hãy giữ độ ẩm của đất ở mức trung bình. Nếu khô quá cây sẽ không phát triển tốt, còn độ ẩm cao sẽ gây chết, thối rễ dẫn đến chết cây.
  • Nhiệt độ: Cây ưa ẩm, chịu được lạnh, nhiệt độ khoảng từ 22 – 30 độ C là cây phát triển tốt nhất. Cây Lưỡi Hổ cũng có thể sống tốt trong môi trường điều hòa nên rất thuận lợi để trang trí nội thất. Nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ C thì cây sẽ chậm phát triển, cây có thể bị chết nếu nhiệt độ thấp kéo dài.
  • Ánh sáng: Cây Lưỡi Hổ có sức sống rất mãnh liệt, về mặt ánh sáng cũng tương tự như vậy. Cả những góc tối nhất trong nhà cũng có thể đặt cây này. Cây còn có thể sống được cả dưới ánh đèn huỳnh quang.
  • Tưới nước: Bạn chỉ cần tưới 1 lần/ 1 tuần. Bởi cây có khả năng chịu hạn tốt, chịu úng kém. Tưới nước nhiều bạn còn có khả năng gây chết cây. Lượng nước trong mỗi lần tưới vào khoảng 400 – 800ml tùy vào kích thước của chậu. Nếu trồng trong nhà, cứ khoảng nửa năm bạn nên đưa cây ra ngoài nắng 1-2 ngày.
  • Bón phân: Mục đích của việc này là để lá mượt hơn, nâng cao tính thẩm mỹ. Hãy bón phân mỗi tháng 1 lần với các loại luân phiên nhau. Những loại phân giàu Potasse thường dùng cho cây xương rồng là loại tốt nhất.

Với cách trồng và chăm sóc cây Lưỡi Hổ trong nhà này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ bỏ túi cách trồng một loại cây phong thủy mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho bạn và gia đình.

Thietkenoithatchungcutop1.com

HÃY CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN?