Khi thiết kế nội thất chung cư cần phải lưu ý điều gì?

Chung cư là một hình thức mà hiện nay ở các thành phố lớn được rất nhiều các gia đình và các bạn trẻ lựa chọn. Và điểm chung của các căn chung cư đó là hạn chế về mặt không gian. Khi nhận về một căn chung cư không có nghĩa là bạn chỉ việc ở mà chúng ta sẽ phải cải tạo, thiết kế nội thất sao cho đẹp, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình mà còn phải đảm bảo nhu cầu thẩm mỹ của căn nhà, mang phong cách riêng nổi bật. Vậy phải thiết kế nội thất chung cư thế nào để có một căn chung cư ưng ý nhất.

Để tránh được những câu hỏi như là tại sao phòng bé thế, chật chội thế,…thì khi thiết kế nội thất chung cư chúng ta phải có những lưu ý nhất định sau đây:

1. Hiểu rõ không gian thực tế

Các căn hộ chung cư thường có vẻ ngoài khá giống nhau nhưng nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy mỗi không gian sẽ có những ưu điểm, hạn chế khác nhau.

Trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công chung cư thì bạn nên tìm hiểu kĩ thực tế không gian chung cư của bạn, có thể nhờ kiến trúc sư tư vấn cho bạn.

Ưu điểm lớn nhất của căn hộ chung cư chính là không gian liên thông. Và hạn chế đó là không gian hẹp. Nắm rõ không gian căn hộ của mình để tránh rơi vào trường hợp mua phải món đồ không phù hợp hay kích thước quá to hoặc quá nhỏ,…

2. Phối hợp kích thước, kiểu dáng nội thất và phụ kiện trang trí

Căn hộ chung cư thường hạn chế về mặt không gian, chính vì vậy mọi nội thất trong căn hộ cần được bài trí sao cho phù hợp, về kích thước và kiểu dáng cũng vậy cần có sự tương xứng với nhau tránh bề bộn mất cân đối.

Vì thế, hãy sắp xếp đồ nội thất chung cư có yếu tố đối lập giữa kích thước, hình dáng, màu sắc,…tạo nên những nét tương phản ấn tượng trong không gian.

Nếu không gian chỉ là những món đồ lớn sẽ mang đến cảm giác chật chội, nếu quá nhỏ thì trống trải. Kiểu dáng đơn điệu cũng sẽ mang lại sự nhàm chán.

3. Cách phối màu trong căn hộ

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng trong căn hộ của bạn.Màu sắc là thứ đập vào mắt người ta trước tiên khi người ta bước chân vào nhà bạn. Màu sắc nội thất bên trong căn hộ thể hiện phong cách của chủ nhà và cũng ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn.

Tùy vào phong cách của chủ nhân mà chúng ta có sự phối hợp màu sắc nội thất trong chung cư khác nhau. Ví dụ như người thích sự năng động, trẻ trung thì sẽ chọn màu sáng còn những người thích sự sang trọng, lịch lãm thì sẽ chọn những gam màu trầm.

4. Chú ý tạo điểm nhấn

Căn nhà của bạn sẽ rất đơn điệu nếu chỉ lặp đi lặp lại những màu sắc đơn giản hay những kiểu dáng quen thuộc.

Vì vậy bạn hãy tạo những điểm nhấn trong căn phòng của mình bằng những đồ vật trang trí như những bức tranh bản lớn treo tường, đèn tường hay bộ sofa độc đáo…cũng để lại ấn tượng cho căn hộ của bạn.

Căn hộ là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi và cần phải nghỉ ngơi, vì vậy chúng ta hãy đầu tư hết sức có thể cho không gian sống của chúng ta và đặc biệt không bỏ qua những nguyên tắc ở trên.

HÃY CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN?