Lưu ý cách chọn nội thất văn phòng giám đốc

Giám đốc là người đứng đầu của một doanh nghiệp, chịu trách nhiệm đối với sự phát triển của một doanh nghiệp.Vì vậy, nội thất phòng giám đốc cần phải được chọn lựa cẩn thận, ngoài việc giúp người lãnh đạo làm việc thoải mái, hiệu quả còn phải thể hiện được uy quyền và sự sang trọng. Việc lựa chọn nội thất cho một vị trí cao cấp không hề đơn giản  chút nào và là một việc quan trọng của bất kì doanh nghiệp nào. Vì vậy khi lựa chọn nội thất phòng giám đốc, người chịu trách nhiệm cần phải chú ý những vấn đề sau.

1.  Lựa chọn phong cách thiết kế

Với mỗi vị giám đốc lại có một phong cách khác nhau, có người thích nội thất cổ điển nhưng có người lại thích hiện đại. Mỗi một phong cách đều có nét đặc trưng và vẻ đẹp khác nhau.

Phong cách cổ điển thể hiện sự trang nghiêm, đơn giản lại vừa có thể “khoe” được uy quyền của người lãnh đạo. Phong cách hiện đại thì lại thể hiện sự năng động, thanh lịch.

Lựa chọn các thiết bị nội thất: bàn ghế làm việc, tủ giám đốc.. hợp lý, khoa học sẽ tạo ra cảm hứng cho những nhà lãnh đạo để họ làm việc với tinh thần thoải mái, hứng khởi và say mê, đưa ra những quyết định sáng suốt, những chiến lược kinh doanh tốt nhất.

2. Yếu tố phong thủy phòng giám đốc

Khi thiết kế nội thất phòng giám đốc hay đến việc lựa chọn nội thất thì vấn đề phong thủy rất được quan tâm, và đối với các công ty thì việc hợp phong thủy là điều quan trọng.

Phòng làm việc của giám đốc là người đứng đầu vì vậy phải được để ý đến từng chi tiết, thiết kế một cách tỉ mỉ và thận trọng.

Phòng giám đốc có rất nhiều điều phong thủy cần quan tâm như phải lựa chọn vị trí ra sao,  hướng ngồi như thế nào hay màu gì mang lại may mắn … Phong thủy văn phòng cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tùy từng vị trí giám đốc.

3. Chọn nội thất phù hợp với sở thích riêng của giám đốc

Mỗi một vị giám đốc sẽ có một sở thích lựa chọn những đồ nội thất khác nhau cho phòng làm việc của mình. Trước khi lựa chọn nội thất văn phòng giám đốc như bàn giám đốc, tủ tài liệu.. thì bao giờ bạn cũng phải hỏi ý kiến của giám đốc.

Sếp là người trực tiếp làm việc trong phòng do đó việc lựa chọn nội thất phù hợp với sếp của bạn sẽ tạo ra một không gian làm việc sang trọng, có tính thẩm mỹ cao.

Việc chọn lựa nội thất phòng giám đốc tạo không gian thoải mái cho sếp khi làm việc, môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp sẽ giảm tải được áp lực, stress và tạo cảm hứng trong công việc.

4. Chất liệu nội thất

Về chất liệu nội thất thì trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, và giá thành khác nhau. Có 2 chất liệu mà mọi người thường hay sử dụng đó là gỗ và da với nhiều kiểu dáng khác nhau là những chất liệu không bao giờ lỗi mốt và tạo nên chiếc bàn ghế quyền lực, sang trọng.

Cần chọn những đồ nội thất chất liệu cao cấp phù hợp với đẳng cấp và vị trí của giám đốc. Đặc biệt là bàn giám đốc và ghế giám đốc là 2 thứ quan trọng trong phòng làm việc của giám đốc.

Với những lưu ý trên đây, hi vọng các bạn có thể thiết kế được một văn phòng giám đốc như ý muốn của lãnh đạo.

HÃY CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN?