Mách bạn khi bố trí nội thất chung cư nhỏ hẹp

Nguyên nhân đến từ diện tích hạn chế (45m2 – 60m2), nên việc bố trí nội thất chung cư nhỏ hẹp, chung cư mini luôn khiến nhiều các gia chủ đau đầu. Tham khảo quá nhiều từ những căn hộ mẫu càng làm cho việc lựa chọn càng thêm khó khăn hơn. Vậy bạn có thể tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau đây của chúng tôi để tìm được hướng giải quyết đúng đắn và tốt nhất nhé.

 

1. Đồ nội thất nhỏ gọn

Trong bố trí nội thất chung cư nhỏ Nhằm hạn chế diện tích sử dụng cho căn hộ chung cư 50m2, 60m2; trong quá trình lên thiết kế chọn đồ nội thất bạn chú ý đến hai yếu tố sau:

+Kiểm soát tốt phần không gian khi chọn đồ với các đồ nội thất kích thước phù hợp.

+Không sử dụng vật dụng nhiều chi tiết cầu, kỳ dễ gây rối mắt

Ví dụ: Thay vì mua một bộ ghế sofa phòng khách có kích thước tương đối lớn và bệt sàn. Hãy sử dụng vào đó bằng những bộ bàn ghế có kích thước nhỏ, có chân.

Những chiếc sofa băng, ghép rời hoặc áp tường cũng là phương án bố trí nội thất chung cư nhỏ được nhiều người sử dụng

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Những vật dụng nội thất phù hợp mang đến không gian sống tốt

 

2. Đồ nội thất đa năng

Khi kích thước không gian khiêm tốn, khi bố trí nội thất chung cư nhỏ thì số lượng đồ nội thất phải được hạn chế một cách tối đa.

Một trong những nguyên tắc bạn có thể tham khảo đó là khi chọn mua các vật dụng để bố trí nội thất chung cư nhỏ là: Đầu tư cho các vật dụng nội thất đa năng

Bạn nghĩ sao về một bộ sofa phòng khách kiêm luôn chức năng của một chiếc giường ngủ thông minh? Thật tiện nghi và không kém phần hiện đại phải không nào?

3. Tối ưu về phong cách

Phong cách thiết kế hiện đại

Không gian hiện đại trong các thiết kế nội thất chung cư đều có sự ưu tiên cho gam màu patel kết hợp với nội thất gỗ hiện đại, tinh tế được tinh giản chi tiết đến đơn giản và hiệu quả nhất trong sử dụng.

Với những công trình bố trí nội thất chung cư nhỏ, hoàn toàn có thể tạo điểm nhấn với hệ thống đèn chiếu sáng giúp căn nhà của bạn sáng sủa và tạo lên cảm giác ấm cúng.

Ngoài ra thì phong cách này vẫn tối ưu được không gian thiết kế nội thất chung cư vì trong thiết kế hiện đại, các vật dụng nội thất thường mang tính đơn giản, dễ sử dụng và có thiết kế không rườm rà.

thiet ke noi that chung cu cao cap
Nội thất chung cư hiện đại mang lại hiệu quả cao trong thiết kế

Phong cách thiết kế Bắc âu

Lấy tông màu lạnh làm Màu sắc chính và mang nhiều nét tương đồng với phong cách hiện đại, điều này hoàn toàn phù hợp với việc bố trí nội thất chung cư nhỏ.

Tuy nhiên vẫn có một chút khác biệt giữa 2 phong cách này, nếu phong cách hiện đại tập trung vào thiết kế tối giản, thì phong cách này tập trung vào sắc màu như làm nổi bật được sắc lạnh của Bắc Âu.

Các thiết kế không quá đặc sắc nhưng luôn làm điểm nổi bật đó là tính ứng dụng rất cao, với thiết kế nhỏ gọn đặc trưng; đây chính là xu hướng thiết kế nội thất chung cư đang nổi lên gần đây.

4. Lựa đồ nội thất chung cư nhỏ có gam màu sáng tự nhiên

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư tạo ra không gian mở
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư với gam màu sáng

Trong quá trình thiết kế nội thất cho các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, khi lựa chọn màu sắc bạn cần chú ý một vấn đề.

+ Không nên bố trí nội thất chung cư nhỏ bằng việc phối hợp tạo lên không gian với màu sắc sặc sỡ.

+ Chú trọng tới những màu trắng, hay gam màu đến mang màu sắc tự nhiên như xám, nâu, vàng;

+ Màu sắc của các vật dụng nội thất cần có thống nhất với màu nền của không gian…

+ Điểm lưu ý này giúp không gian như thoải mái hơn và tạo cảm giác ấm cúng, bình yên, thư thái.

 

> Bố trí nội thất chung cư nhỏ lãng mạn dành cho cặp vợ chồng trẻ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HÃY CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN?