Những cách đơn giản xua đuổi tà khí khỏi ngôi nhà theo phong thủy

Theo các chuyên gia về phong thủy, để xua đuổi tà khí tốt nhất và thu hút vượng khí vào căn nhà. Thì cách tốt nhất chính là duy trì sự cân bằng trong không gian sống và nơi làm việc. 

Cũng theo phong thủy, hình ảnh của gia chủ được phản chiếu lên ngôi nhà. Nguồn năng lượng tiêu cực đến từ những góc khuất bị bỏ quên. Vì thế, hãy tham khảo ngay những cách làm đơn giản dưới đây để xua đuổi tà khí khỏi nhà bạn.

Dọn sạch cửa chính ngôi nhà

Bạn phải thường xuyên lau sạch cửa trước của ngôi nhà, bởi đây là nơi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Hãy giữ cho những cánh cửa luôn sáng bóng, để thu hút những nguồn năng lượng tốt. Để có được hiệu quả tốt nhất hãy trang trí cửa nhà bằng một chậu cây cảnh đẹp.

Lâu sạch lối vào

Giữ cho lối vào nhà luôn sạch sẽ
Giữ cho lối vào nhà luôn sạch sẽ

Để nguồn năng lượng được lưu thông tốt nhất hãy giữ cho lối vào ngôi nhà luôn gọn gàng, sạch đẹp. Lối vào tuyệt đối không được để lộn xộn, giày dép, quần áo cần được xếp gọn gàng. Hãy bố trí một tủ để giày, dép kết hợp với tủ kính rộng để áo khoác. Đồng thời tích hợp vào đây một chiếc gương và một vài lọ hoa tươi để tăng cường nguồn năng lượng tốt.

Không đặt bếp gần bồn rửa

Bếp không nên đặt gần bồn rửa, bởi theo phong thủy bếp tượng chung cho Hỏa, còn bồn rửa là Thủy. Để gần nhau sẽ gây ra tình trạng Thủy Hỏa xung khắc, ảnh hưởng đến vận may, sức khỏe của gia đình. Bạn cũng nên chú ý không đặt quá nhiều đồ màu đen hoặc màu đỏ trong bếp để nguồn năng lượng trong bếp được hài hòa.

Bố trí nội thất phòng khách theo phong thủy

Bố trí phòng khách theo phong thủy
Bố trí phòng khách theo phong thủy

Việc bố trí phòng khách cần phải thể hiện được sự hài hòa. Hãy lựa chọn cho phòng khách của bạn những món đồ nội thất phù hợp với không gian cả về kích thước màu sắc và chất liệu đồ nội thất. Bạn cần phải lưu ý không để đồ vật chắn lối vào phòng khách. Bởi điều này sẽ làm ngăn cản khí lưu thông. Ở các góc phòng nên đặt những chiếc đèn để tăng vượng khí cho căn phòng.

Chú ý đến ánh sáng trong phòng ăn

Khu vực phòng ăn rất quan trọng trong phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hãy tạo ra không gian dịu nhẹ, thoải mái để tập trung vào những bữa ăn ngon. Đồng thời để tối ưu năng lượng cho không gian này, hãy bố trí một chiếc gương phản chiếu bàn ăn và đặt hoa tươi trên bàn.

Sử dụng màu trung tính để trang trí phòng ngủ

Sử dụng màu trung tính để trang trí phòng ngủ
Sử dụng màu trung tính để trang trí phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, hãy trang trí với màu sắc trung tính, nhẹ nhàng. Ở 2 bên giường ngủ nên đặt những chiếc đèn. Để đạt được hiệu quả thu hút năng lượng cao nhất bạn có thể thắp nến thơm cho phòng ngủ.

Trang trí nhà bằng cây cảnh

Trang trí nhà bằng cây cảnh
Trang trí nhà bằng cây cảnh

Nếu diện tích căn nhà của bạn khiêm tốn, bạn có thể tạo ra một khu vườn nhỏ hoặc vườn treo. Bởi theo phong thủy, đây là đại diện cho sự giàu có và sức khỏe. Hãy chăm sóc khu vườn của mình thường xuyên để thu hút được nhiều năng lượng tốt.

Xem ngay:

Thietkenoithatchungcutop1.com

HÃY CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN?