Những điểm cần quan tâm trong bài trí và thiết kế nội thất chung cư

Loại hình nhà ở chung cư đang là một phương án khá tốt đối với các gia đình đang sống và làm việc tại các khu vực đô thị và thành phố lớn.Chính vì thế mà nghành thiết kế nội thất chung cư cũng được phát  triển mạnh mẽ thêm từng ngày. Ưu điểm của chung cư đó chính là phù hợp cho công việc và mức giá tương đối phù hợp. Nhưng về mặt không gian các căn hộ cũng không phải quá rộng rãi, cho nên, cần sự bài trí khoa học trong không gian nội thất để có được một không gian sinh hoạt thuận tiện và thoải mái nhất.

> Mẫu thiết kế nội thất chung cư The Pride đang được các gia chủ vô cùng yêu thích

 

1. Sáng tạo không gian với các thiết bị có màu sơn trắng

Đối với mặt trực quan trong các công trình thiết kế nội thất chung cư, màu trắng có khả năng giúp cho không gian được mở rộng và mang lại cảm giác thoáng đãng hơn.

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Những vật dụng với màu trắng mang lại không gian rộng rãi

Chính vì thế, khi xây dựng các thiết kế nội thất căn hộ chung cư, các KTS luôn muốn lựa chọn sử dụng các loại vật dụng nội thất sáng màu (thậm chí là đồ bóng) và ưu tiên hơn cả là thiết bị được sơn màu trắng.

Ngoài ra một không gian nội thất được phối trên nền màu trắng, một vài điểm nhấn nhá từ các màu sắc đặc trưng khác là căn hộ đã trở nên rất phong cách, tinh tế và tao nhã.

2. Bình phong phân chia không gian trong căn hộ chung cư

Trong thiết kế khi cần phân chia nhiều chức năng cho căn hộ, bất kỳ ai cũng thử áp dụng những bức tường chắc chắn, chia cách từng khu vực độc lập trong không gian nội thất.

Tuy nhiên, điều cần thiết nhất chính là vẫn có thể phân chia được không gian mà không làm căn hộ chung cư trở lên bị hẹp và bó buộc.

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Vách ngăn thiết kế độc đáo ngăn cách không gian thờ cúng

Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một bức bình phong lạ mắt vừa giúp bạn phân tách phòng mà vẫn không làm mất đi vẻ hấp dẫn về thị giác cho không gian căn hộ của mình.

Chắc chắn với sự lựa chọn bình phong sẽ khiến căn hộ trông đẹp mà vẫn sáng sủa, thoáng đãng, đồng thời lại có thể chia thành các khu vực chức năng riêng theo ý của gia chủ .

> Những bí quyết bạn nên biết cho nội thất căn hộ chung cư hiện đại

3. Gạch ô nhỏ cho thiết kế căn hộ thêm rộng mở

Theo kinh nghiệm của các KTS dày dạn trong lĩnh vực thiết kế nội thất chung cư, trang trí tường hoặc sàn nhà bằng các loại ghạch ốp lát ô nhỏ có hiệu quả rất lớn trong việc tạo ra sự rộng rãi và thoáng đãng trong không gian.

thiet-ke-noi-that-chung-cu
Ghạch ô nhỏ mang lại hiệu quả cao trong không gian

Ngoài ra, khi lên ý tưởng thiết kế nội thất chung cư, việc dùng gạch nhỏ về mặt thẩm mỹ nhìn cũng phong cách hơn so với gạch ô lớn

Với những đặc thù riêng của mẫu ghạch này nên dùng ở các khu vực có không gian hẹp trong căn hộ như nhà vệ sinh, phòng tắm nhỏ với việc kết hợp cùng màu tông sáng để tăng độ khoáng đãng, rộng rãi.

Bạn nên hạn chế dùng những màu tông tối vì màu tối sẽ làm cho phòng tắm của bạn bị khá tối, chật chội và gây cảm giác hẹp hơn.

> Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất chung cư ấn tượng và đẳng cấp nhất trong năm 2019

HÃY CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN?