Những yếu tố phong thủy cần lưu ý trước khi xây nhà

Trước khi bắt tay vào xây dựng tổ ấm cho gia đình, bạn cần có được những kiến thức cơ bản về phong thủy để không phạm phải những sai lầm không đáng có. Để hoàn thiện một ngôi nhà theo phong thủy thì rất cần phải xem xét đến nhiều khía cạnh. Điều này khiến cho gia chủ gặp nhiều khó khăn. Bởi vậy, chúng tôi đã tổng hợp lại những kiến thức cơ bản và quan trọng nhất để bạn có thể nắm được. 

Bạn cũng cần lưu ý rằng, xây nhà không chỉ có yếu tố phong thủy. Khi xây dựng một ngôi nhà bạn phải cân bằng giữa rất nhiều yếu tố, bạn không nên gượng ép về mặt tâm lý bắt buộc phải thực hiện theo mặc dù khi thực hiện nó khiến bạn cảm thấy không hài lòng. Phong thủy đóng vai trò rất quan trọng, thế nhưng nếu bạn áp dụng không đúng cách sẽ khiến nó phản tác dụng, gây bất tiện cho người sử dụng.

Một vài lưu ý quan trọng trong phong thủy trước khi bạn quyết định xây nhà:

  • Ngày giờ động thổ phải phù hợp với tuổi xây dựng của chủ nhà. Nếu tuổi của gia chủ không phù hợp thì bạn có thể mượn tuổi của người khác.
Ngày giờ động thổ phải phù hợp với tuổi xây dựng của chủ nhà
Ngày giờ động thổ phải phù hợp với tuổi xây dựng của chủ nhà
  • Cần chọn hướng nhà theo tuổi của gia chủ.
  • Chú ý đến nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” trong vị trí đặt bếp nấu nướng. Nguyên tắc này có nghĩa là đặt tại điểm xấu và quay mặt về một trong 4 hướng tốt của gia chủ.
nguyên tắc "Tọa hung hướng cát" trong vị trí đặt bếp nấu nướng
Nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” trong vị trí đặt bếp nấu nướng
  • Trong thiết kế bếp bạn cần đặt bếp nấu tránh gầm cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh đều không tốt. Một điều lưu ý nữa đó là không đặt bếp gần ống nước, bồn rửa hay đặt bếp ở giữa bồn rửa và tủ lạnh theo một đường thẳng.
  • Kích thước cửa chính, cửa sổ hay cửa phòng phải phù hợp với cung tốt của thước Lỗ Ban.
Kích thước cửa chính, cửa sổ hay cửa phòng phải phù hợp với cung tốt của thước Lỗ Ban
Kích thước cửa chính, cửa sổ hay cửa phòng phải phù hợp với cung tốt của thước Lỗ Ban
  • Nếu bạn xây nhà tầng thì bạn cần phải lưu ý thêm đến số bậc cầu thang bởi nó sẽ ảnh hưởng đến 4 cũng Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Tính từ bậc đầu tiên đến bậc kết thúc phải là cung “Sinh”.
  • Cầu thang, nhà vệ sinh không được đặt vào vị trí “Trung Cung”.
Cầu thang, nhà vệ sinh không được đặt vào vị trí "Trung Cung"
Cầu thang, nhà vệ sinh không được đặt vào vị trí “Trung Cung”
  • Việc sử dụng màu sắc phải phù hợp với diện tích, hướng nắng (Tây) hay hướng gió mùa (Đông Bắc), phù hợp với sở thích cũng như tính cách của gia chủ để có được một không gian thoải mái nhất.

HÃY CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN?