Phong cách vintage trong nội thất cho nhà bạn có gì độc đáo?

Phong cách Vintage đã ra đời tại Pháp và nhanh chóng lan rộng trên nhiều lĩnh vực nghệ thuật – âm nhạc, thời trang và thiết kế nội thất . Phong cách Vintage đã xuất hiện cách đây không lâu, nhưng đã trở thành một đối thủ đáng kể đối với một phong trào khác và đang dần trở thành xu thế trong thiết kế nội thất.

>> Xem ngay: Phong cách vintage là gì?

Vintage bao gồm các điểm duyên dáng mang nét nữ tính và sang trọng. Ngoài ra, nó còn chứa đựng một nét quyến rũ không thể tả được của thời cổ đại như những món đồ nội thất có lịch sử khá lâu đời. Để thực hiện phong cách này, bạn không chỉ cần đồ cổ, vải, hoặc món ăn, mà còn phải tìm hiểu về đời sống và đồ nội thất sao cho phù hợp.

phong cách vintage trong nội thất
phong cách vintage trong nội thất

Gần đây, Vintage đã trở nên rất phổ biến. Vì vậy, một số nhà sản xuất bán đồ nội thất cổ đi độc đã đa dạng hóa với nhiều mẫu mã trên các cửa hàng nội thất. Bạn có thể nhìn thấy đồ gia dụng bằng kim loại bị xước ít, hoặc bề mặt gỗ bằng sơn nứt, những đồ mang màu sắc cổ điển hơi hướng cũ nhưng vẫn rất sang trọng. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí khi thiết kế nội thất với những món đồ cổ tự chế bằng những vật dụng không dùng đến rất phong cách mà chi phí lại rẻ.

Các đặc điểm của nội thất Vintage

Phong cách nội thất Vintage phải chứa một số lượng lớn các yếu tố trang trí. Ví dụ, khung gương bằng kính, vải có hoa văn tinh tế, bình, đồng hồ, đồ dùng và những thứ khác sẽ đặc biệt tuyệt đẹp. Những điều đó là cần thiết để tạo ra phong cách cổ điển trong vintage với những đồ nội thất mang tính lịch sử.

Nội thất Vintage liên quan chặt chẽ đến hoa. Nó có thể là một bó hoa đa phần những món đồ nội thất đều có vỏ bọc là hoa nhí, có màu sắc trầm đẹp dịu dàng. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể trang trí bằng hoa khô, nó sẽ phù hợp hơn để sử dụng bình bằng gốm hoặc giỏ tre. Tuy nhiên, cần thiết phải sắp xếp tất cả mọi thứ hài hòa và hợp lí, tự nhiên khiến cho bó hoa trông như một tác phẩm nghệ thuật, mang nét cổ điển. Với những chi tiết trên căn nhà của bạn sẽ phản ánh sự lãng mạn và sự đơn giản của cuộc sống.

phong cách vintage trong nội thất
phong cách vintage trong nội thất

Các vật liệu Vintage khác nhau trong nội thất

Tất cả mọi thứ trong nhà như sàn nhà, tường, trần nhà đều phải tuân theo ý tưởng thiết kế nội thất Vintage. Ví dụ, trần nhà cần phải là mang những nét cổ điển trông thật tự nhiên không quá giả tạo. Vì vậy, bạn không thể sử dụng trần bê tông hoặc tấm nhựa mà nên sử dụng gỗ cho trần nhà mang nét cổ điển và ấm áp. Bạn cũng nên tổng hợp 10 loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất để có thể chọn cho mình những loại gỗ tốt sử dụng bền và lâu. Nó sẽ đặc biệt tốt nếu trần nhà có vết nứt và không đều. Nó tạo ra một tâm trạng duyên dáng đặc biệt và quyến rũ nội thất.

Sàn cũng làm bằng gỗ tự nhiên hoặc ván sàn bằng gỗ mang những màu sắc phù hợp với căn nhà không quá khác biệt. Ngoài ra, hãy cố gắng tạo ra những vết nứt tự nhiên trên những bức tường bằng giấy dán tường, hãy chọn vị trí sao cho nhìn tự nhiên nhất cho căn phòng.

Có thể chỉ có hai loại tường – đơn sắc hoặc với các hình nền có mẫu hoặc sử dụng màu sắc với giấy dán tường có hoa nhí nhẹ nhàng. Nếu bạn quyết định bao phủ căn nhà với màu trắng tinh khiết, điều quan trọng là phải quan tâm đến đồ nội thất và phụ kiện thích hợp. Đây là một tính nhất quán rõ ràng: các yếu tố thiết kế và đồ nội thất nên nhiều hơn, ít màu sắc cho căn nhà toát lên được sự giản dị.

phong cách vintage trong nội thất
phong cách vintage trong nội thất

Màu nền là một điểm quan trọng đóng vai trò của khởi nguồn của ý tưởng thiết kế. Màu của chúng sẽ truyền cảm hứng cho bạn tạo ra các phần thiết yếu khác nhau của nội thất. Về cơ bản có ba loại màu nền trong phong cách nội thất Vintage:

  • Màu sắc pastel tinh tế với hoa văn mang hình những bông hoa nhí kết hợp với những hoa văn mang màu sắc thiên nhiên giản dị. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các bản vẽ tinh vi theo phong cách Nhật Bản, kết hợp hoàn hảo sự đơn giản và ý nghĩa sâu sắc.
  • Hình nền với một mẫu tương phản lớn. Ở đây bạn có thể thấy các tính năng hiện đại. Tuy nhiên, chỉ có một bức tường được phủ lên với màu sắc như vậy và phần còn lại của bức tường là đơn sắc. Mặt khác, Vintage đã sử dụng các vật liệu này: tất cả các bức tường được bao phủ theo một cách.
  • Các mô hình sáng cổ điển duyên dáng mang nét đẹp tương phản trong nội thất.

Nội thất Vintage nên có sự đối xứng trong căn nhà của bạn. Phong cách vintage không chỉ liên quan đến thiết kế trang trí mà còn cả chi tiết thiết kế nội thất. Nội thất nên sắp xếp theo một cách nhất định và phù hợp với kiến trúc của căn nhà. Tất cả những thứ bị lãng quên trên gác mái có thể được sử dụng trong nội thất này. Như là  những tấm gương cũ, những bàn ăn trầm màu, những chiếc tủ nhỏ xinh. Trong một số trường hợp đồ Vintage có vết xước, trầy xước thì càng cho kết quả tốt.

phong cách vintage trong nội thất
phong cách vintage trong nội thất

Phong cách Vintage cung cấp cho bạn một cơ hội để tạo ra một tâm trạng nhất định, và làm nổi bật một cá tính mà không tốn nhiều tiền, vì nó có sẵn và dễ dàng bạn hãy thử ngay!

Xem ngay: Bộ sưu tập những mẫu trang trí phòng khách bằng hoa và cây cảnh

HÃY CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN?