Thiết kế nội thất chung cư nhỏ – Lưu ý của Homexinh

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ là đề bài thường xuyên cho các nhà thiết kế nội thất. Bởi với lượng người ngày càng đông tại các đô thị lớn, thì việc sở hữu một không gian rộng lớn cho gia đình bạn ngày càng khó khăn.

Tuy nhiên, không có gì là không thể, các kiến trúc sư và các nhà thiết kế nội thất của Homexinh sẽ giúp gia đình bạn  vẫn có thể sinh sống thoải mái và đầy đủ tiện nghi trong một không gian vừa phải. Bạn chỉ cần lưu ý đến các vấn đề sau:

1.Sử dụng đồ nội thất vừa phải, đủ dùng khi thiết kế nội thất  chung cư nhỏ

Bạn chỉ nên sử dụng những đồ nội thất cần thiết cho cuộc sống hàng ngày và một ít đồ trang trí. Những đồ đạc cho dù đẹp nhưng không cần dùng đến, có kích thước lớn thì nên xem xét viêc bỏ bớt đi, giúp cho căn hộ của bạn trông rộng rãi, thoáng mát hơn.

Ngày nay, những đồ nội thất đa năng, kết  hợp nhiều công năng trong cùng một sản phẩm đã dần trở nên phổ biến. Là một lựa chọn tối ưu cho căn hộ diện tích nhỏ.

2.Không sử dụng đồ nội thất có kích thước quá lớn trong phòng

Khi bạn sử dung nội thất có kích thước quá lớn sẽ chiếm phần lớn không gian của căn hộ. Bạn có thể mua sẵn hoặc tự đặt những đồ nội thất có kích thước phù hợp, vẫn đủ đồ để sử dụng mà vẫn có nhiều không gian lưu thông trong căn hộ.

Kích thước vừa phải trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ
Kích thước vừa phải trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ

3. Màu sắc trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Một căn phòng nhỏ, bạn nên chọn một màu sáng hơn để mở rộng không gian hoặc tường trơn. Cho dù bạn thích gam màu tối thì tuyệt nhiên của nên sử dụng cho cả căn hộ, bạn chỉ nên dùng một ít màu đậm để tô điểm cho không gian đỡ nhàm chán.

Phối hợp màu sắc cần tạo sự hài hòa, không những khiến căn hộ đẹp hơn mà còn tạo cảm giác rộng rãi cho mọi người khi bước vào nhà.

Màu sáng cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ
Màu sáng cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ

4. Nên tạo ra các không gian thông nhau thay vì chia nhỏ

Với căn hộ diện tích nhỏ, nếu bạn chia nhỏ làm nhiều phòng kín, sẽ làm cho căn hộ của bạn trở nên chật chội và bí bách. Hãy tạo sư thông nhau nhiều nhất có thể, đặc biệt là phòng bếp và phòng khách.

Với một số phòng chức năng khi bắt buộc cần phân chia thì có thể sử dụng chính các đồ nội thất cần thiết như các tủ, kệ, vách ngăn để phân chia chức năng của căn hộ thay vì những bức tường cao và bí bách.

Tạo không gian thông nhau
Tạo không gian thông nhau

Trên đây là một số lưu ý mà chúng tôi rút ra kinh nghiệm sau khi thiết kế và thi công nội thất chung cư cho hàng nghìn căn hộ diện tích nhỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngoài việc thiết kế nội thất chung cư đẹp, ấn tượng, bạn cũng nên xem thêm để thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy nữa nhé.

Hãy liên hệ ngay với Nội thất Homexinh để nhận được gói thiết kế nội thất chung cưu với giá ưu đãi nhất.

HÃY CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN?