Trang trí phòng ngủ đẹp cho những bé gái

Trong thời đại ngày nay, bố mẹ đang tập cho con tính tự lấp trong cuộc sống. Một trong những cách thức là cho con một không gian sống riêng tư để bé vừa học vừa chơi, và để nghỉ ngơi. Mỗi bé với những độ tuổi khác nhau, giới tính khác nhau và tính cách cũng khác nhau nên việc trang trí phòng riêng của bé thế nào cho hợp lý là điều chúng ta nên quan tâm.

Đối với trẻ nhỏ vừa vào lớp tiểu học, việc học tập và vui chơi là như nhau nên không gian phòng ngủ cần bố trí có diện tích trống để bé chơi thoải mái hơn và tập làm quen với việc học dễ dàng hơn.

Với bé gái, màu hồng rất được yêu thích bởi sự nhẹ nhàng và đáng yêu. Tuy nhiên chỉ nên nhấn nhá một ít hồng đậm nhạt khác nhau chứ đừng tô vẽ cả căn phòng như vậy bé sẽ mất tập trung khi học và không gian nhìn sẽ rối mắt hơn. Lời khuyên tốt nhất chỉ nên nhấn màu qua vài tủ kệ nhỏ, qua màu của chăn drap còn tường bao quanh chỉ nên sử dụng màu hồng thật nhạt hoặc để tường trắng cũng sẽ là một lựa chọn tốt.

Một chiếc giường tầng sát tường vừa có ngăn nệm bên dưới vừa có thêm hộc kéo nhỏ sẽ thật sự tiện ích cho các căn hộ nhỏ. Do có ít diện tích nên chúng ta cần bố trí mọi thứ thật gọn gàng. Hệ bàn học dài sẽ giúp ba mẹ có thể quan sát và hướng dẫn các con học tập cùng môt lúc. Để tập trung hơn khi làm bài tập, trước mặt các em không nên trang trí quá nhiều chi tiết hoạt hình, mọi sự đơn giản sẽ giúp ích rất nhiều cho sự suy nghĩ của bé.

Hệ tủ kệ và bàn học liền mạch sẽ giúp tiết kiệm không gian phòng ngủ tăng diện tích vui chơi và tập cho bé thói quen ngăn nắp từ nhỏ. Bố trí này thích hợp với phòng ngủ dành cho 1 em bé. Đối với nhà có hai em cùng chung phòng thì ta lại có cách bố trí khác thích hợp hơn.

Màu sắc trong phòng sẽ một phần nói lên tính cách của bé. Mỗi lứa tuổi sẽ có những yêu ghét khác nhau nên cũng ảnh hưởng đến việc trang trí cho căn phòng của con bạn. Qua rồi những sở thích trẻ con như hoàng tử, công chúa, gấu pooh… con bạn đã dành nhiều thời gian hơn cho việc học tập, bắt đầu thể hiện cá tính rõ rang qua căn phòng riêng tư.

Xem thêmNgỡ ngàng trước căn hộ 42m2 với thiết kế mở đẹp như khách sạn

Chỗ nghỉ ngơi và học hành được đề cao hơn trong cách bố trí. Không gian có thể sẽ hẹp hơn một ít nhưng bù lại sẽ là chiếc giường to hơn giúp con bạn có giấc ngủ tốt và sâu. Khu bàn học cần được thiết kế nhiều ô kệ để sách phục vụ cho nhu cầu học tập ngày một nâng cao.

Hãy trang bị cho con một phòng ngủ đẹp để bé có thể đem lại màu sắc mới lạ để các bé có thể thỏa sức vui chơi và học tập.

 

 

Nguồn: cafeland.vn

HÃY CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN?