Trang trí vườn nhà phong thủy với cây hoa Mẫu Đơn

Là biểu tượng của sự phồn vinh, quý phái cây hoa Mẫu Đơn rất nổi tiếng ở Hồng Kông, Nhật Bản, Trung Quốc. Hơn nữa, cây hoa Mẫu Đơn với nhiều chủ loại, màu sắc khác nhau sẽ giúp căn nhà bạn có phong thủy tốt và vẻ đẹp ấn tượng.

Cây hoa mẫu đơn, hoa mẫu đơn đẹp
Cây hoa Mẫu Đơn được coi là Quốc hoa của Trung Quốc

Ở Trung Quốc mặc dù không có một văn bản pháp luật chính thức nào, nhưng Hoa Mẫu Đơn đã được coi là Quốc hoa. Còn ở Việt Nam, do khí hậu không phù hợp nên trước đây không trồng được cây hoa này nên cũng rất ít người được nhìn thấy. Loài cây này chủ yếu phổ biến ở Nhật Bản và Trung Quốc. Là loài cây thân gỗ họ Mao Lương và còn có tên gọi khác là “hoa Phú Quý” hay “Hoa Vương”.

Hoa Mẫu Đơn có đến 180 chủ loại nhưng được chia thành 6 loài chính là: Năng Phẩm, Thố Phàm, Linh Phẩm, Danh Phẩm và Thần Phẩm. Câu nói “Quốc sắc thiên hương” bắt nguồn từ câu chuyện Đường Huyền Tông ngắm hoa Mẫu Đơn. Khi đó vị vua này đã hỏi có ai có bài thơ nào ca tụng loài hoa này. Lý Chính Phong đã có 2 câu thơ rất hay là: “Thiên hương dạ nhiễu y, Quốc sắc triêu hàm tửu” (Có nghĩa là Quốc sắc ban mai say ý rượu, Thiên hương vương ảo mãi đêm khuya).

Cây hoa mẫu đơn, hoa mẫu đơn đẹp
Cây hoa mẫu đơn có rất nhiều chủng loại

Cây hoa Mẫu đơn cũng có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy và cuộc sống gia đình. Ở Nhật Bản, cây hoa Mẫu đơn là biểu trưng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hơn nữa, loài hoa này còn là một loại thảo dược rất tốt để chữa bệnh.

Theo phong thủy, cây Hoa Mẫu Đơn được coi là biểu tượng của phồn vinh, thịnh vượng. Cây hoa này cũng có nhiều ý nghĩa về cuộc sống hạnh phúc và có nhiều công dụng rất tốt. Cụ thể, hạt cây mẫu đơn là một loại gia vị thông dụng. Trong khi rễ có thể trị bỏng, giảm huyết áp, kháng sinh, giảm đâu, giúp trẻ mọc răng, chữa dị ứng, bệnh thận, chữa bệnh vàng da,…

Cây hoa mẫu đơn, hoa mẫu đơn đẹp
Trang trí vườn nhà phong thủy với cây hoa Mẫu Đơn

Với nhiều ý nghĩa như vậy, trang trí vườn nhà với một chậu cây Mẫu đơn sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống giàu sang và nhiều phú quý. Ngoài ra, cây hoa mẫu đơn còn được dùng để tặng nhân dịp khai trương để chúc phú quý. Với vẻ đẹp sang trọng, quý phái cùng sức hút nồng nàn mạnh mẽ Mẫu Đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Nó toát ra nhiều tinh hoa với sức quyến rũ, giúp mang lại nhiều may mắn trong tình yêu.

Những kiến thức phong thủy về cây mẫu đơn này chỉ mang tính chất tham khảo. Nhưng hy vọng bạn sẽ có được nhiều kiến thức nhất về cách trang trí vườn nhà với loài cây đẹp này.

Xem ngay: 

Thietkenoithatchungcutop1.com

HÃY CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN?