Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố kiểu biệt thự 3 tầng

Hiện có rất nhiều mẫu thiết kế nội thất nhà phố cho kiểu biệt thự 3 tầng. Nhưng có lẽ với diện tích không quá rộng khoảng 150m2 cấu trúc 3 tầng nên thiết kế nổi bật với hệ mái bằng trên nền sơn tường trắng chủ đạo sẽ hợp lý nhất. Cùng với đó là cách tạo khối, mảng màu và cách bố trí các đồ nội thất cho căn biệt thự nhà phố sẽ tạo nên một công trình thông thoáng, mang lại sự thoải mái cho gia chủ. Dưới đây là nhữn tư vấn cho thiết kế kiến trúc nhà phố biệt thự 3 tầng.

Thiết kế nội thất cho mặt bằng tầng 1:

Với mặt bằng tầng 1 bạn nên chia thành các  khu vực: phòng khách, phòng bếp, khu vệ sinh khép kín, còn lại là sảnh và cầu thang. Mỗi khu vực này đều được thiết kế nội thất phù hợp, hài hòa kết hợp tạo cảnh quan đẹp cũng như sự gắn kết với khung cảnh thiên nhiên.

Thiết kế nội thất cho mặt bằng tầng 2:

Có lẽ khu vực tầng 2 là không gian dành cho sinh hoạt gia đình. Có thể thiết kế 3 phòng ngủ và một khu công trình phụ dùng chung. Các phòng ngủ sẽ được thiết kế theo phong cách độc đáo như thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách Nhật, Hàn, thiết kế nội thất phòng ngủ cho vợ chồng, con,…

Thiết kế nội thất cho mặt bằng tầng 3:

Đây sẽ là tầng trên cùng của thiết kế nhà phố kiểu biệt thự gồm có phòng thờ cúng gia tiên, phòng ngủ (có thể là 2 phòng ngủ có diện tích nhỏ), khu vệ sinh và thiết kế thêm phòng hát hoặc phòng đa năng tập thể dục thể thao chẳng hạn còn lại là ban công và cầu thang.

Với không gian thờ cúng bạn nên đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà nhưng vẫn có sự thông thoáng nhờ việc thiết kế thêm 2 cửa sổ nhỏ và khoảng thông tầng. Đây là nơi cần có sự thiêng liêng nên bạn trang trí và bố trí đồ phải thật khoa học và nghiêm chỉnh mang lại cảm giác thiêng liêng, kính trọng người đã khuất.

Với hai phòng ngủ ở tầng 3 bạn có thể thiết kế tương tự như phòng ngủ ở tầng 2 hoặc bạn có thể sáng tạo hơn thì nên chọn xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại.

Còn lại là phòng hát hay phòng đa năng, bận nên thiết kế nội thất sao cho taooj cảm giác thoải mái, thư giãn nhất có thể.

Tóm lại việc thiết kế nội thất nhà phố kiểu biệt thự toàn diện cần có những bản phác thảo chi tiết, tỉ mỉ và trong quá trình thi công phải có sự giám sát chặt chẽ để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh không mong muốn. Sau khi hoàn thành đảm bảo các thành viên đều hài lòng nhất.

HÃY CHO CHÚNG TÔI BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN?